• Sinh viên
  • / Khoa Luật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên

Khoa Luật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên

Tham dự Lễ ký kết hợp tác, về phía  Tòa án Nhân dân Bến Tre có: Thẩm phán Nguyễn Biên Thùy – Chánh án TAND tỉnh Bến Tre; Thẩm phán Nguyễn Thế Hồng – phó Chánh văn phòng; Thẩm phán Hồ Thị Thanh Thuý – Chánh toà hành chính ; Thẩm phán Nguyễn Thị Ngọc Hương – phó Chánh toà dân sự; Ông Nguyễn Văn Minh – Thẩm tra viên. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: PGS.TS Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng; TS. Chu Hải Thanh  – Trưởng khoa Luật; TS. Nguyễn Trọng Tuấn – Trưởng bộ môn cơ sở ngành Luật; ThS. Dương Thị Kim Xoa- Phó Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và việc làm sinh viên; ThS. Nguyễn Phương Thông – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Võ Thị Ngọc Mỹ – Giảng viên khoa Dược.

Hai đơn vị trao đổi ý kiến để chuẩn bị tiến hành ký kết hợp tác

Tại Lễ ký kết, hai bên đã nhất trí cùng nhau hợp tác đào tạo chuyên môn và rèn luyện kỹ năng thực hành, ứng dụng, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Luật Kinh tế trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Nội dung ký kết bao gồm: Tòa án Nhân dân Bến Tre sẽ tiếp nhận sinh viên thực tập tại tòa, tòa án sẽ hỗ trợ sinh viên tìm hiểu các kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, giúp sinh viên có thể vận dụng kiến thức lý luận vào thực tiễn để giải quyết các tình huống thực tế, có khả năng làm việc được trong tòa án và các cơ quan khác sau khi ra trường, và có cơ hội được tuyển dụng vào TAND tỉnh Bến Tre; Phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo thực hành ngành Luật Kinh tế; Phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ như: Sinh viên Chương trình tư vấn hướng nghiệp ngành Luật Kinh tế, chương trình học bổng, chương trình tham quan thực tế nghề, hỗ trợ nghiên cứu khoa học, tham gia hoạt động của CLB Thực hành nghề luật và phối hợp tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Khoa Luật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết hợp tác với Tòa án Nhân dân Bến Tre

Với sự hợp tác giữa khoa Luật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Tòa án Nhân dân tỉnh Bến Tre đã mở ra nhiều cơ hội cho giảng viên, sinh viên đặc biệt là trong vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Khoa Luật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham quan Tòa án của tỉnh Bến Tre

Khoa Luật Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được thành lập theo quyết định số 174/QĐ-NTT ngày 24 tháng 4 năm 2019 của Hiệu trưởng nhà trường, trên cơ sở tách Bộ môn Luật Kinh tế từ khoa Quản trị – Luật. Hiện tại, khoa Luật đang đào tạo chuyên ngành Luật Kinh tế.  Đội ngũ giảng viên cơ hữu của khoa Luật đa số đã hoặc đang trực tiếp đảm nhận công tác xét xử, hoạt động nghề luật sư, thừa phát lại, quản tài viên… nhằm đảm bảo việc giảng dạy lý thuyết gắn với kiến thức thực tiễn. Bên cạnh dó,  khoa Luật còn có quan hệ hợp tác với nhiều cơ quan tòa án, viện kiểm sát, tư pháp, văn phòng luật sư, công ty luật, văn phòng công chứng… địa bàn các tỉnh thành phía Nam là những cơ sở nghề luật giúp sinh viên kiến tập, thực tập trong quá trình đào tạo. Ngoài ra,  khoa còn có mô hình Tòa án giả định với đầy đủ trang thiết bị như tòa án thực tế, mô hình này sẽ là nơi sinh viên ngành Luật kinh tế thực hành, tổ chức hội thảo và các chương trình chuyên ngành.
Khoa Luật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên