Khởi động cuộc thi “LEGAL ENGLISH WARRIORS” lần 2/2023

Nhằm phục đích phát hiện những sinh viên có năng khiếu tiếng Anh nói chung và tiếng Anh pháp lý nói rỉêng cũng như khích lệ tinh thần học tập môn tiếng Anh trong sinh viên ngành luật kinh tế, CLB Pháp Luật – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức cuộc thi “Legal English Warriors” lần 2/2023 tiếp nối sự thành công của cuộc thi lần 1/2022.

1. ĐĂNG KÝ THAM DỰ CUỘC THI:

– Mỗi đội gồm 03 thành viên (các đội đặt tên cho đội mình);

– Mỗi đội khi đăng ký sẽ quay một video ngắn để giới thiệu bằng Tiếng Anh về tên đội thi, các thành viên của đội thi và slogan của đội. Sau đó gửi video cùng với Phiếu đăng ký về BTC qua 📩 Gmail: clbphapluat@ntt.edu.vn.

– Thời gian từ ngày ra thông báo đến hết 27/7/2023.

– Video dự thi sẽ được đăng trên Fanpage CLB Pháp Luật – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành để tiến hành bình chọn ra đội được yêu thích nhất.

2. THÔNG TIN CUỘC THI:

2.1. Thời gian (dự kiến):

– Vòng loại: thí sinh gửi video về BTC đến hết 06/8/2023.

– Vòng chung kết: 08h00-17h00 ngày 22/8/2023.

2.2. Địa điểm:

– Vòng loại: gửi video cho BTC qua email: clbphapluat@ntt.edu.vn

– Vòng chung kết: Hội trường lầu 9, Cơ sở An Phú Đông, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, số 331 QL.1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM.

2.3. Thành phần Ban giám khảo:

2.4. Dẫn Chương trình:

3. THỂ LỆ CUỘC THI

Sinh viên các khóa của ngành Luật Kinh tế chia thành các đội thi, với số lượng 3 thành viên/đội. Cuộc thi được tổ chức thành 02 vòng thi: vòng loại và chung kết.

📌VÒNG 1. VÒNG LOẠI

– Mỗi đội khi đăng ký sẽ quay một video ngắn để giới thiệu bằng Tiếng Anh về tên đội thi, các thành viên của đội thi và slogan của đội… Sau đó gửi video cùng với Phiếu đăng ký về BTC thông qua gmail: clbphapluat@ntt.edu.vn.

– 4 đội có video xuất sắc nhất sẽ được đi tiếp vòng chung kết (Lưu ý: đội được bình chọn cao nhất không đồng nghĩa sẽ được vào vòng trong). – Video sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí: Sáng tạo, tính lưu loát.

– Các nhóm có sử dụng nhạc thì lưu ý vấn đề bản quyền.

📌 VÒNG 2. VÒNG VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT Mỗi đội thi lần lượt trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh (10 câu trả lời ngắn) liên quan đến các ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Mỗi câu hỏi được trả lời trong vòng 02 phút (hai phút). Mỗi câu trả lời đúng 10 điểm. Các bộ câu hỏi được bốc thăm ngẫu nhiên và nằm trong các lĩnh vực giới hạn sau: 1. Luật doanh nghiệp (Law on Enterprise) 2. Luật dân sự (Civil Law) 3. Luật hình sự (Criminal Law) 4. Luật hôn nhân và gia đình (Law on Marriage and Family) 5. Luật lao động (Labour law) Thời gian: 15 phút.

📌 VÒNG 3. VÒNG TĂNG TỐC Các đội lần lượt chọn để trả lời câu hỏi trong 09 ô hàng ngang để tìm ra ô chữ hàng dọc. Trả lời đúng ô chữ hàng ngang, đội chơi sẽ được 10 điểm. Đội thi trả lời ô chữ hàng dọc càng sớm thì điểm càng cao. Điểm của từ khoá hàng dọc là 10 điểm. Mỗi một hàng ngang mở ra thì số điểm tổng của ô hàng dọc sẽ giảm đi 10 điểm. Lưu ý: trong quá trình trả lời ô hàng ngang, các đội chơi có quyền nhấn chuông trả lời ô chữ hàng dọc. Nếu trả lời đúng, đội chơi sẽ nhận được điểm tối đa của ô hàng dọc (trừ các hàng ngang đã mở). Trường hợp trả lời sai, đội chơi sẽ dừng lại phần thi này. Thời gian tối đa cho mỗi nhóm: 10 phút.

📌VÒNG 4. VÒNG VỀ ĐÍCH Trước vòng thi chung kết, ban tổ chức sẽ cung cấp các chủ đề hùng biện cho các đội chơi. Các đội sẽ trình bày quan điểm của mình về chủ đề được cung cấp. Hai đội sẽ bốc thăm theo hướng hùng biện là đồng tình hoặc phản đối. Giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên phần trình bày của mỗi nhóm: điểm từ 10 đến 100.

🔥 🔥 🔥 CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG 🔥 🔥 🔥

– 01 Giải nhất: 2.000.000đ + Huy chương vàng 🥇

– 01 Giải nhì: 1.500.000đ + Huy chương bạc 🥈

– 01 Giải ba: 1.000.000đ + Huy chương đồng 🥉

– 01 Giải khuyến khích: 500.000đ

– 01 giải đội thi ấn tượng nhất (dựa trên kết quả bình chọn của khán giả): 500.000đ

– 04 giải thí sinh xuất sắc: 200.000đ/ thí sinh.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

– Fanpage CLB Pháp Luật – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hoặc 📩 Email: clbphapluat@ntt.edu.vn

– Cô Trần Kiều Nhi (📱0968054923)

– Thầy Trần Nguyễn Quang Hạ (📱0985040127)

Thực hiện: Hạ Trần